baobire.com

Giấy offset là gì? Ứng dụng của giấy offset trong in ấn như thế nào?

POSTED ON 21/09/2022 BY Content
Rate this post

Giấy offset là gì? Đặc điểm ra sao và nó có tính ứng dụng như thế nào trong in ấn? Hãy cùng Maxbox tìm hiểu về loại giấy in này để hiểu rõ hơn về vật liệu ngành in nhé!

Giấy offset là gì?

giấy offset

Giấy offset hay còn gọi là giấy in offset. Nó là tên gọi chung cho những loại giấy được sử dụng trong công nghệ in offset bao bì với nhiều đặc điểm, kích thước, định lượng khác nhau.

Mỗi loại giấy offset sẽ phù hợp với những nhu cầu in ấn khác nhau trong bao bì, ấn phẩm in nên hiểu về nó sẽ mang đến cho khách hàng những lựa chọn hiệu quả nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ.

Các loại giấy in offset phổ biến hiện nay: Đặc điểm và ứng dụng

Hiện nay có nhiều loại giấy offset được sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn. Mỗi loại sẽ có những ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào tính chất và định lượng của giấy.

Các loại giấy offset phổ biến hiện nay là: Giấy Couche, Giấy Bristol, Giấy Ford, Giấy Ivory, Giấy Crystal, Giấy Duplex, Metalidze, Conqueror, Giấy Catton, thấm dầu, Các loại giấy Mỹ Thuật có định lượng từ 80-300gsm tùy sản phẩm.

 • Giấy Duplex: Đây là loại giấy dùng để hộp sản phẩm, túi xách có định lượng thường trên 300g.
giấy duplex

Cụ thể:

 • Giấy Bristol: Đây là loại giấy thường được dùng để in hộp mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, tờ rơi, poster… Loại giấy này có định lượng phổ biến từ 200-350g. Chúng có bề mặt mịn, bóng, bám mực tốt phù hợp với in offset.
 • Giấy couche: Đây là loại giấy thường dùng để in brochure, catalogue, poster…Định lượng phổ biến từ 90-210g/m2. Có bề mặt bóng, láng, mịn in rất bắt mắt.
Giấy couche
 • Giấy Ford: Đây là loại giấy phù hợp để in hóa đơn, bao bì thư…định lượng phổ biến từ 70-90g, chúng có bề mặt nhám, bám mực tốt, loại giấy phổ biến ở các tiệm photo.
 • Giấy Ivory: Đây là loại giấy phù hợp làm túi, forder, vỏ hộp, bao bì thực phẩm…độ dày cao từ 250-350g hoặc cao hơn, loại giấy này có một bề mặt láng, mặt còn lại sần sùi.
 • Giấy Crystal: Đây là loại giấy sử dụng trung gian Bristol và Couche tùy theo mục đích yêu cầu của sản phẩm. Nó có một mặt láng bóng, mặt kia nhám.
 • Giấy Mỹ Thuật: Đây là loại giấy khá đa dạng vơi bề mặt nhẵn, bóng, đàn hồi, bóng, màu sắc đa dang…
 • Giấy Kraft: có tên gọi khác là giấy tái sinh, tông màu thay đổi từ vàng sậm đến nâu. Loại giấy này có độ nhám cả 2 mặt và được ứng dụng nhiều trong làm túi, hộp đựng đồ ăn nhanh, làm menu, tem nhãn decal,…
giấy kraft
 • Giấy Metalize: Loại giấy này bên trong là giấy bristol, có màng nhôm bên ngoài. Đặc điểm nổi bật nhất của nó là bóng, tạo vẻ sang trọng, lịch sự.
 • Giấy Metalize thường được ứng dụng làm bao bì của mỹ phẩm, thuốc, túi đựng quần áo, bao bì thực phẩm, hộp kem đánh răng, hộp đựng rượu,…
 • Sản phẩm giấy thấm dầu: Đặc tính giấy có khả năng thấm hút cao nên trong công nghệ in offset ứng dụng làm hộp đựng thức ăn, bao bì thực phẩm.

Tổng kết

Giấy offset không phải là là tên gọi cho một loại giấy riêng nhất định. Nó là tập hợp những loại giấy khác nhau dùng trong công nghệ in offset để cho ra chất lượng sản phẩm đẹp, sắc nét, có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bài viết này hi vọng đã mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất về giấy offset trong in ấn. Để nhận thêm các thông tin tư vấn về giấy offset hoặc các loại vật liệu khác. Quý khách hàng có thể liên hệ với Maxbox theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé!

Liên hệ Maxbox

 • Điện thoại: 024 2283 0333 – Hotline: 034 841 9999
 • Email: info@maxbox.vn – Website: www.baobire.com
 • Zalo báo giá nhanh: 0983 829 929