baobire.com

Giấy ivory là gì? Ứng dụng của giấy ivory trong in ấn như thế nào?

POSTED ON 26/08/2022 BY Content

Giấy Ivory là một loại vật liệu giấy khá phổ biến trong việc sản xuất và in ấn bao bì hộp đựng. Nó có tính ứng dụng cao vì sở hữu những đặc điểm đáp ứng được những đòi hỏi của nhiều loại sản phẩm bao bì. Để hiểu rõ hơn về loại vật liệu này, mời quý khách hàng tham khảo thêm một số thông tin dưới bài viết này nhé!

Giấy ivory là gì?

Giấy Ivory là một loại giấy được cấu tạo với 2 mặt giấy khác nhau có độ mịn và sáng màu. Nó đã được xử lý qua các khâu để tạo nên:

 • Một mặt được tráng phủ: Có màu trắng, độ bóng rất cao do đã được xử lý bởi công nghệ super calendar siêu tráng phủ.
 • Một mặt nhám: Ở dạng thô nên có thể dùng bút để viết lên dễ dàng.

Đây là loại giấy được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn và sáng tạo bao bì hộp đựng.

Phân loại giấy ivory

giấy ivory

Vật liệu giấy ivory được biết đến với 2 loại phổ biến: Giấy ivory (FBB) và giấy ivory kraft.

 • Giấy Ivory (FBB): được tráng phủ trên một mặt, với mặt không tráng phủ nó có màu trắng nhám, dày và chắc chắn. Định lượng phổ biến của loại giấy này là từ 210 đến 350gsm. Nó thường được dùng để in các loại hộp dược mỹ phẩm, hộp đựng trà, hộp đựng cà phê, hộp đựng thức ăn nhanh,…
 • Giấy Ivory Kraft: Loại giấy này có định lượng cao hơn từ 230gsm-500gsm với một mặt được tráng mịnh và một mặt để thô có màu sẫm như giấy kraft. Nó thường được sử dụng trong việc làm các loại bao bì như: hộp đựng bóng đèn, hộp đựng giày, hộp đựng rượu,… Nó đang được nhiều đơn vị in ấn lựa chọn bởi tính an toàn với sức khỏe và môi trường. Loại vật liệu này có thể tái chế và không gây hại đến môi trường sống.

Đặc điểm của giấy ivory

Mỗi loại vật liệu giấy sẽ có những đặc điểm riêng, người sử dụng sẽ dựa vào đặc điểm đó để lựa chọn cho các ứng dụng sản phẩm của mình. Với dòng giấy Ivory, nó cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Cụ thể như sau:

Về ưu điểm:

 • Giấy có độ bền và có khá cứng cáp nên sẽ hạn chế được tác động nhẹ từ bên ngoài.
 • Bề mặt giấy láng mịn, tạo độ sắc nét khi in ấn;
 • Các thao tác bế khuôn, tạo hình thành phẩm không quá khó khăn;
 • Tương thích với nhiều công nghệ in ấn như offset, UV, laser;
 • Sử dụng được trong nhiều loại bao bì sản phẩm.

Về hạn chế:

 • Màu giấy không được trắng tinh, có màu hơi ngả vàng nhẹ;
 • Giá thành hơi cao so với các loại giấy phổ thông khác.

Định lượng của giấy ivory

Định lượng của giấy là khái niệm dùng để chỉ trọng lượng của 1 gram giấy/1 mét vuông. Theo khái niệm này thì ví dụ giấy có định lượng 200gsm thì có nghĩa là 1 mét vuông giấy đó sẽ nặng 200gram.

Chỉ số này sẽ quyết định đến độ dày hay mỏng của giấy in để tạo nên chất lượng in thành phẩm.

Định lượng của giấy Ivory được trải từ 190 gsm đến 400 gsm. Được ứng dụng nhiều hơn cả là các dòng giấy ivory 300, 350, và 400.

Kích thước giấy Ivory

Các khổ giấy ivory thông dụng nhất là: 75x102cm; 79x109cm; 89x120cm và các khổ cuộn 49cm, 65cm; 75cm; 79cm và 89cm, cắt ream theo yêu cầu khách hàng.

Ứng dụng của giấy ivory

Giấy ivory được xem là một trong những dòng vật liệu giấy có tính ứng dụng cao. Nó được dùng nhiều trong các ngành đồ ăn nhanh, dược mỹ phẩm, thực phẩm với độ an toàn đã được chứng minh và kiểm nghiệm.

In vỏ hộp chè

Ngoài ra nó còn được dùng để làm hộp đựng đồ cơ khí, hộp đựng đồ điện,…

 

Xem thêm: 

Lời kết

Với những thông tin trên, Maxbox hi vọng rằng quý khách hàng sẽ có cho mình được những kiến thức cơ bản nhất về dòng giấy in ivory và những ứng dụng của nó. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn cho những sản phẩm bao bì, hộp đựng được làm từ loại vật liệu giấy này, quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi tại đây để được hỗ trợ 24/7 nhé.

Bao bì Maxbox chuyên nhận sản xuất các loại sản phẩm bao bì chất lượng cao với các vật liệu giấy đảm bảo chất lượng và uy tín hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch mang thương hiệu lên mặt giấy để đến gần hơn với người tiêu dùng.

Liên hệ Maxbox

 • Điện thoại: 024 2283 0333 – Hotline: 034 841 9999
 • Email: info@maxbox.vn – Website: www.baobire.com
 • Zalo báo giá nhanh: 0983 829 929
5/5 - (1 bình chọn)
Tags: